Bảo hiểm xã hội huyện Pác Nặm tham dự Lễ phát động “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Ngày 23/11, Bảo hiểm xã hội huyện Pác Nặm tham dự Lễ phát động “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội, kết hợp trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tham dự lễ phát động tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội huyện Pác Nặm

Chương trình hướng tới đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế; người chưa có thẻ bảo hiểm y tế thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ nghèo chưa tham gia bảo hiểm xã hội; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia bảo hiểm y tế và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác.

Đây là hoạt động thường niên, khởi động “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Quý Mão” của ngành Bảo hiểm xã hội, góp phần lan tỏa những thông điệp nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong cộng đồng xã hội.

Tại lễ phát động, BHXH Việt Nam đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá khoảng 4 tỷ đồng, được công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam quyên góp. BHXH Việt Nam cũng nhận được sự chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp cùng BHXH Việt Nam thực hiện hoạt động ý nghĩa này. Tại điểm cầu Trung ương, đại diện 6 doanh nghiệp đã trao tặng 3.000 sổ BHXH tự nguyện và 54.904 thẻ BHYT với tổng số tiền là trên 25,4 tỷ đồng. Ngoài ra tại các điểm cầu nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tặng hàng chục nghìn sổ BHXH và thẻ BHYT.

Chương trình sẽ phấn đấu trao tặng 30.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước và trao tặng hàng nghìn suất quà, góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão./.

Thanh Loan

Bài trướcPác Nặm có trên 129ha diện tích trồng cỏ voi
Bài tiếp theoHĐND huyện tập trung giám sát việc thực hiện chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế