Bộc Bố đẩy mạnh thực hiện chỉ tiêu số 10 của tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm

 Thời gian qua xã Bộc Bố đã nỗ lực duy trì và thực hiện tốt các tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó có chỉ tiêu số 10 của tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

Công tác kiểm soát giết mổ được thực hiện thường xuyên tại chợ Trung tâm huyện (xã Bộc Bố)

Cụ thể, trong tiêu chí số 17 xây dựng nông thôn mới thì chỉ tiêu 10 là tỷ lệ hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Xã Bộc Bố đã triển khai ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đối với các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo Thông tư 17/2018 của Bộ Nông  nghiệp và Phát triển nông thôn. Bao gồm 5 đối tượng phải ký cam kết là: Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định; Sơ chế nhỏ lẻ; Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ và Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn.

Ngoài ra, để đảm bảo thực hiện tốt nhất chỉ tiêu số 10 trong tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm thì trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân xã cũng sẽ phối hợp với Chi cục trồng trọt, bảo vệ thực vật và quản lý chất lượng thuộc Sở NN&PTNT mở lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ nông lâm xã hoặc cán  bộ phụ trách công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm của xã; các trưởng thôn;  Hội nông dân;  Hội phụ nữ; Chi hội trưởng chi hội nông dân; giám đốc hợp tác xã hoạt động thuộc lĩnh vực nông nghiệp…/.

Thu Hường

Bài trướcChương trình phát thanh ngày 9/8
Bài tiếp theoTuổi trẻ Pác Nặm – Dấu ấn một nhiệm kỳ