Chủ động phòng, chống dịch sốt trên địa bàn

Trước tình hình dịch cúm B xảy ra tại huyện Chợ Đồn, Ủy ban nhân dân huyện Pác Nặm yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sốt trên địa bàn.

Một trong những biện pháp phòng, chống dịch bệnh là tiêm phòng vắc xin đối với những loại dịch bệnh đã có vác xin phòng bệnh (ảnh tiêm vắc xin Covid-19 tại Trạm Y tế xã Bộc Bố).

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Chỉ đạo Trạm Y tế các xã phối hợp với các trường học điều tra, giám sát phát hiện sớm các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt tại các đơn vị trường học, nhất là các các trường hợp bị sốt liên quan đến yếu tố dịch tễ; Củng cố các đội chống dịch cơ động, Đội phản ứng nhanh kịp thời triển khai khi có dịch sốt xảy ra trên địa bàn. Rà soát, chuẩn bị thuốc, vật tư, phương tiện, hóa chất sẵn sàng phục vụ công tác giám sát, xét nghiệm, xử lý ổ dịch, thu dung điều trị khi có bệnh nhân,… Báo cáo kịp thời các ca bệnh theo quy định. Phòng Giáo dục và Đào tạo Khẩn trương chỉ đạo các trường học triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh nói chung, dịch bệnh sốt nói riêng trong các trường học; chủ động giám sát tình hình dịch bệnh tại các trường học, thông tin kịp thời để phối hợp xử lý… Ủy ban nhân dân các xã Phối hợp với ngành Y tế triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương…

Để công tác phòng dịch đạt hiệu quả cao, bên cạnh sự vào cuộc của các cấp, ngành, bà con nhân dân cần chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh từ bản thân, gia đình. Khi có biểu hiện sốt cần đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà./.

Thanh Loan

Bài trướcChính sách dân tộc góp phần nâng cao đời sống và giảm nghèo cho người dân
Bài tiếp theoPác Nặm trú trọng phát triển đảng viên là người dân tộc Mông