Đẩy nhanh tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân

Hiện nay công an huyện Pác Nặm đang tích cực triển khai cấp tài khoản định danh cho công dân thông qua hoạt động cấp, đổi, cấp lại căn cước công dân. Tính đến nay, đã có 1170 hồ sơ định danh được tích hợp, vượt so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân tại Công an huyện

Trong số 1170 hồ sơ định danh được tích hợp có 224 hồ sơ căn cước công dân kèm định danh điện tử và 956 hồ sơ định danh đã có thẻ gắn chip. Ngoài ra, Công an huyện đã thu nhận thêm 605 hồ sơ căn cước công dân, trong đó cấp mới 423 hồ sơ, cấp đổi 100 hồ sơ, cấp lại 82 hồ sơ.

Thời gian tới, Công an huyện Pác Nặm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp số tài khoản định danh điện tử cho công dân đã được cấp thẻ căn cước công dân gắn chip. Công dân chỉ cần mang căn cước công dân gắn chíp đến Công an huyện, việc đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Việc người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử có những lợi ích như tiết kiệm được thời gian, chi phí khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Với việc tích hợp hiển thị nhiều loại giấy tờ như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… trong thời gian tới, công dân có thể ở tại nhà để thực hiện nhiều dịch vụ công mà không cần phải trực tiếp đến trụ sở cơ quan Nhà nước./.

Đàm Luyến

Bài trướcMô hình Dân vận khéo “Câu lạc bộ hát then đàn tính, sli lượn dân tộc Tày”
Bài tiếp theoRa quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam – Truyền thông, vận động phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình