Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4 vacxin phòng Covid-19

Hiện nay số lượng người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn huyện còn thấp. Trước thực tế này, huyện Pác Nặm đang tăng cường truyền thông, vận động, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.

Ngành y tế tích cực phối hợp đẩy mạnh truyền thông, vận động, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng

Theo đó, các đối tượng được chỉ định tiêm phòng Covid-19 mũi 4 bao gồm: Người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19, như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp. Người sau khi tiêm mũi 3, ít nhất 4 tháng sau mới tiêm chủng mũi 4. Đối với người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi 3, cần tiêm vắc-xin phòng Covid-19, nhưng theo quy định nên trì hoãn tiêm chủng 3 tháng sau khi mắc Covid-19.

Tính đến thời điểm này, toàn huyện Pác Nặm đã tiến hành tiêm được 857 liều Vaccine phòng Covid-19 mũi 4 cho các đối tượng, đạt tỷ lệ 27%. Qua đánh giá, đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện được kiểm soát tốt, đáp ứng yêu cầu “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”./.

Thu Hường

Bài trướcHội nghị quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các chương trình mục tiêu quốc gia cho khối MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội các cấp tỉnh Bắc Kạn năm 2022
Bài tiếp theoHuyện Pác Nặm sẽ dành 10,7 tỷ để hỗ trợ phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp bền vững gắn với bảo vệ rừng và nâng cao thu nhập cho người dân