Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy làm việc với huyện Pác Nặm

Ngày 16 tháng 8, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Duy Chinh- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Pác Nặm về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và một số nội dung quan trọng khác. Cùng dự có đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Công an tỉnh, các sở, ngành. Làm việc với đoàn công tác của tỉnh về phía huyện Pác Nặm có các đồng chí Dương Văn Tuyến- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đào Duy Hưng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Hoàng Thị Duyên- Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo một số phòng ban của huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Huyện ủy Pác Nặm đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2022. Trong công tác lãnh đạo huyện đã quán triệt, triển khai các nội dung theo Nghị quyết số 22- NQ/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy khóa XII, Nghị quyết số 11- NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IV về nhiệm vụ năm 2022. Trong lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất đạt trên 347 tỷ đồng, đạt 53,11% so với Kế hoạch năm. Trong đó, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 236,94 tỷ đồng, đạt 50,63% so với chỉ tiêu Nghị quyết, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 9,447 tỷ đồng, đạt 78,72% chỉ tiêu Nghị quyết. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 117 tỷ đồng, bằng 67,24% chỉ tiêu Nghị quyết. Tổng đàn gia súc 16.771 con, đạt 81,69% chỉ tiêu Nghị quyết…

Trong 8 tháng đầu năm huyện Pác Nặm có 22/54 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đề ra; Có 11/54 chỉ tiêu đạt từ 50% mục tiêu nghị quyết trở lên; Có 05/54 chỉ tiêu đạt dưới 50% mục tiêu nghị quyết. Tại buổi làm việc huyện Pác Nặm đề xuất, kiến nghị một số nội dung như sớm cấp điện cho các thôn bản chưa có điện theo Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia, giai đoạn 2015 – 2020; Đề nghị đầu tư các hạng mục công trình để đưa xã Bộc Bố trở thành thị trấn; Đầu tư nâng cấp đường 258B đoạn Bộc B – Giáo Hiệu – Công Bằng- Cổ Linh- Cao Tân; Quan tâm hỗ trợ giới thiệu các doanh nghiệp, hợp tác xã có năng lực kết nối với nông dân sản xuất, thu mua, phân phối, tiêu thụ sản phẩm nông sản; Ban hành Quy định về phân cấp thực hiện các Chương trình MTQG…

Thay mặt UBND tỉnh đồng chí Phạm Duy Hưng phát biểu nhấn mạnh một số nội dung mà huyện Pác Nặm cần quan tâm tổ chức thực hiện đặc biệt là Chương trình MTQG đang được triển khai trên địa bàn đây là Chương trình có tác động rất lớn đến phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và đời sống của Nhân dân, huyện Pác Nặm cần tập trung đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn, tăng cường kiểm tra, hỗ trợ các các Dự án do xã làm chủ đầu tư, quan tâm hỗ trợ phát triển sản xuất, chủ trì, thực hiện các mô hình phù hợp ở địa phương, việc cấp phép xây dựng nhà ở nông thôn. Trong công tác giáo dục cần quan tâm và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác xóa mù chữ cho người lớn. Cần nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Hoàng Duy Chinh- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận một số kết quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện. Đến nay huyện Pác Nặm đã nhận được sự đầu tư của Nhà nước về cơ sở hạ tầng, các tuyến giao thông trên địa bàn đang được đầu tư nhằm kết nối với các tỉnh Cao Bằng, Tuyên Quang thúc đẩy phát triển kinh tế. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy đã nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn cùng Đảng bộ, chính quyền tiếp tục xây dựng địa phương. Tuy nhiên bên cạnh đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ ra những hạn chế cần sớm được khắc phục và có giải pháp thực hiện như tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện còn chiếm tới hơn 70%, số lượng sản phẩm OCOP còn hạn chế, hoạt động của các Hợp tác xã chưa cao.

Đồng chí Bí thư đề nghị huyện Pác Nặm có những giải pháp quyết liệt ở tất cả các lĩnh vực cùng với đó cần có sự đổi mới đặc biệt là việc áp dụng khoa học công nghệ, thông tin trong công tác điều hành. Tập trung thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia làm tốt công tác này chính là tháo nút thắt trong công tác xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của địa phương. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, nghiêm túc, quyết liệt thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và quan tâm công tác tiêm phòng đối với các đối tượng là thầy cô giáo và học sinh để bước vào năm học mới. Tăng cường mối đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể Ban Thường vụ huyện ủy, làm tốt công tác cán bộ, quan tâm chất lượng đảng viên. Làm tốt công tác quốc phòng an ninh, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể bám nắm cơ sở, kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở./.

 Dương Hiểu

Bài trướcChương trình phát thanh ngày 16/8
Bài tiếp theoXã Cổ Linh tổ chức Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống