Đoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm tại huyện Pác Nặm

Sáng ngày 10 tháng 5, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do Đại tá Hà Trọng Trung- Phó Giám đốc Công an tỉnh và các thành viên của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh đã kiểm tra các hoạt động trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn huyện Pác Nặm. Làm việc với đoàn kiểm tra về phía huyện Pác Nặm có đồng chí Hoàng Thị Duyên- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện.

Đoàn kiểm tra làm việc với huyện Pác Nặm

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện Pác Nặm, công tác chỉ đạo của địa phương trong việc thực hiện Chỉ thị 34 ngày 11/12/2014, Chỉ thị 13 ngày 9/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Chỉ thị số 17 ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới của các địa phương.

Các cơ quan chuyên môn của huyện như ngành Y tế, ngành Công Thương, ngành Giáo dục, ngành Nông nghiệp với chức năng nhiệm vụ được giao đã chủ động phối hợp tham mưu và triển khai các hoạt động trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và đưa các nội dung  quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm lồng ghép tại các Hội nghị. Theo đó thời gian qua huyện Pác Nặm đã tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức an toàn thực phẩm sâu rộng tại các địa phương. Tuy nhiên bên cạnh đó một số địa phương còn chưa chú trọng quan tâm tới công tác an toàn thực phẩm theo phân ngành quản lý, một số chủ cơ sở và nhân viên tham gia phục vụ, chế biến thực phẩm chưa chấp hành tốt các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm như chưa thực hiện khám sức khỏe định kỳ, trang phục khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện và nhà hàng Vận Hường tại xã Bộc Bố, qua kiểm tra cho thấy cơ bản các đơn vị và nhà hàng đã chấp hành tốt các quy định về công tác an toàn thực phẩm và chấp hành quy định của các cơ quan chức năng và địa phương. Cũng tại buổi kiểm tra huyện Pác Nặm đã kiến nghị với Đoàn kiểm tra một số nội dung liên quan tới quy định đối với tổ chức bếp ăn tại trường học như nguồn nước sinh hoạt, hướng dẫn cụ thể đối với các cơ sở chế biến thức ăn, nhà hàng kinh doanh ăn uống; Quan tâm mở các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực cho cán bộ thực hiện công tác quản lý trong lĩnh vực an toàn thực phẩm các cấp trên địa bàn…

Thay mặt Đoàn kiểm tra đồng chí Đại tá Hà Trọng Trung Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận các ý kiến, đề nghị của các đơn vị, cơ sở nhà hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn và đề nghị các cơ quan chuyên môn của địa phương cần nghiêm túc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm vì liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cao trách nhiệm và quan tâm công tác an toàn thực phẩm./.

 Dương Hiểu

Bài trướcThực hiện miễn giảm hơn 221 triệu đồng thuế GTGT, Thuế thu nhập cá nhân do ảnh hưởng dịch covid-19
Bài tiếp theoHuyện Pác Nặm được Ngân hàng Viettinbank hỗ trợ xây dựng 40 ngôi nhà trong năm 2022