Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Hà Nội khám cấp thuốc miễn phí cho người dân

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Hà Nội vừa phối hợp tổ chức chương trình “tình nguyện mùa hè xanh” khám, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân 02 xã Giáo Hiệu, Công Bằng.

Người dân được khám, tư vấn sức khỏe tại chương trình.

Tại chương trình, người dân được khám Nội tổng quát như: tai – mũi – họng, mắt… Đây là cơ hội, là điều kiện để đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với các trang thiết bị y tế, kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại như: điện tim, siêu âm… Cùng với cấp phát thuốc tại chỗ miễn phí, các y, bác sĩ đoàn thanh niên trường Đại học y Hà Nội đã tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách thức dùng thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe tại nhà, phổ biến một số kiến thức phòng tránh, xử trí một số bệnh thường gặp cho người dân. Tổ chức chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học.

Chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học.

Dịp này, đoàn đã trao 31 suất quà cho cựu Thanh niên xung phong, hộ gia đình khó khăn 02 xã Giáo Hiệu, Công Bằng; tặng tủ sách với gần 1.000 đầu sách và nhiều phần quà có giá trị khác, tổng giá trị chương trình thiện nguyện gần 100 triệu đồng. Được biết đây là chương trình thiện nguyện thường niên mà Đoàn thanh niên trường đại học y Hà Nội phối hợp với các đơn vị thực hiện công tác an sinh xã hội tại các vùng đặc biệt khó khăn trên cả nước./.

Mai Luyến

Bài trướcHội nghị BCH Đảng bộ huyện Pác Nặm lần thứ 17 (mở rộng)
Bài tiếp theoKẾT LUẬN THANH TRA Về việc thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng của UBND xã Bằng Thành