Đồng chí Bí thư Huyện ủy thực hiện công tác dân vận tại thôn Lủng Pảng xã Bộc Bố

Sáng 28/7, Đoàn công tác do đồng chí Dương Văn Tuyến- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thực hiện công tác dân vận tại thôn Lủng Pảng xã Bộc Bố.

Đại diện các phòng, ban ngành của huyện và chính quyền xã Bộc Bố cùng tham dự buổi làm việc với thôn Lủng Pảng

Thôn Lủng Pảng, xã Bộc Bố hiện có 31 hộ gồm 2 dân tộc Mông và Dao cùng sinh sống. Hiện nay thôn còn 23 hộ nghèo, 7 hộ cận nghèo và 1 hộ trung bình. Các hoạt động phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp tại thôn phát triển tương đối ổn định, công tác quản lý, bảo vệ rừng được thực hiện tốt, không xảy ra trường hợp phát phá rừng trái pháp luật; các cháu trong độ tuổi đi học đến trường đầy đủ, trong năm không có trường hợp bỏ học; bà con trong thôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tình hình an ninh trật tự tại thôn được đảm bảo, thôn hiện đạt 7/19 tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới…

Sau khi nghe đại diện thôn Lủng Pảng báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thôn, Đoàn công tác đã phổ biến quán triệt một số nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; quán triệt, tuyên truyền một số chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện; tham gia một số ý kiến thuộc ngành phụ trách; động viên nhân dân tiếp tục phát triển sản xuất, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đại diện bà con nhân dân trong thôn đã nêu một số ý kiến kiến nghị, đề xuất, như: Mở đường vào khu sản xuất; tiếp tục xây mới và sửa chữa các đoạn kênh mương thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp; tiếp tục triển khai một số mô hình, dự án phát triển sản xuất phù hợp với điều kiện của thôn…

Bà con trong thôn nêu ý kiến kiến nghị với đoàn công tác

Qua trao đổi, đối thoại trực tiếp với các tổ chức Đảng, tổ chức chính trị – xã hội tại thôn. Đồng chí Dương Văn Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực trong công tác hoạt động của thôn; tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thôn và giải đáp những khó khăn, vương mắc thuộc thầm quyền. Đồng chí cũng mong muốn các tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị – xã hội tại thôn tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân trên địa bàn./.

Thanh Loan

Bài trướcBan chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tại huyện Pác Nặm
Bài tiếp theoHội nghị thẩm định kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2023 theo định hướng thị trường cấp huyện