Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điểm nguy cơ đổ sập tại điểm trường Mầm Non Tân Hợi xã An Thắng

Đồng chí Ma Văn Tuấn- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kinh tế Hạ tầng, Ủy ban nhân dân xã An Thắng vừa tiến hành kiểm tra trực tiếp điểm nguy cơ đổ sập tại lớp học điểm trường Mầm Non Tân Hợi xã An Thắng.

Kiểm tra thực tế tại điểm trường Tân Hợi

Qua kiểm tra thực tế cho thấy sau đợt mưa kéo dài vào cuối tháng 3 vừa qua, lớp học điểm trường Mầm Non Tân Hợi, xã An Thắng xuất hiện nhiều vết nứt mới trên tường ở nhiều vị trí khác nhau tại phòng học và phòng chờ của giáo viên. Việc xuất hiện các vết nứt mới trong lớp học tiềm ẩn nguy hiểm không đảm bảo an toàn, gây tâm lý lo lắng cho giáo viên và phụ huynh học sinh. Do đó Trường Mầm Non An Thắng đã bố trí cho học sinh điểm trường Tân Hợi theo học tại trường chính cách điểm trường gần 6km.

Để đảm bảo công tác dạy và học lâu dài, chính quyền địa phương đã tiến hành rà soát quỹ đất tại thôn để xây dựng lớp học mới, qua rà soát vị trí xây dựng điểm trường mới cách vị trí cũ khoảng 1,5km với diện tích khoảng trên 800m2, tuy nhiên hiện còn thiếu kinh phí để đầu tư xây dựng. Được biết điểm trường Mầm Non Tân Hợi xã An Thắng đã được đầu tư xây dựng từ năm 2008, và đã được sửa chữa khắc phục nhiều lần, hiện điểm trường có gần 40 cháu là con em đồng bào dân tộc Mông, Dao đang theo học.

Tại buổi kiểm tra, sau khi xem xét, đánh giá hiện trạng, để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh và phụ huynh học sinh yên tâm khi gửi trẻ đến lớp, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị trước mắt chính quyền địa phương chủ động phối hợp với Ngành giáo dục bố trí địa điểm tạm thời tại thôn để tổ chức dạy và học. Đối với phương án xây dựng điểm trường mới của địa phương đoàn sẽ tiếp thu và đề xuất bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng trong thời gian sớm nhất./.

 Dương Hiểu

Bài trướcTHÔNG BÁO Thí sinh đủ điều kiện kiểm tra, sát hạch vào làm công chức cấp xã trong trường hợp đặc biệt năm 2022
Bài tiếp theoPác Nặm được chấp thuận chủ trương đầu tư 02 dự án thủy điện