Gần 4.200 công dân đã được cấp tài khoản định danh điện tử

Theo báo cáo ban chỉ đạo Đề án 06 huyện Pác Nặm, thì đến thời điểm này trên địa bàn huyện đã có 4.178 công dân được cấp tài khoản định danh điện tử theo Quyết định số 06/QĐ-TTg, ngày 06/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

 Công an Pác Nặm đang nỗ lực triển khai cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân

 

Việc cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử nhằm hạn chế các hoạt động lừa đảo, giúp công dân thuận tiện hơn trong việc thực hiện các dịch vụ công, thanh toán hóa đơn, thay thế được căn cước vật lý và nhiều loại giấy tờ khác so với trước đây.

Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử. Đồng thời, chỉ đạo hướng dẫn và tổ chức nhiều tổ thu nhận cố định tại cơ quan Công an và lưu động tại các xã, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công dân đến đăng ký tài khoản định danh điện tử. Qua đó, giúp công dân được trải nghiệm, cung cấp những tiện ích mà Đề án 06 mang lại, đảm bảo cấp 100% tài khoản định danh điện tử khi công dân có yêu cầu, góp phần phục vụ hiệu quả cho quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử trên địa bàn./.

 

Thu Hường

Bài trướcTỷ lệ nợ quá hạn nguồn vốn vay ủy thác với Ngân hàng CSXH của Hội nông dân chỉ chiếm 0,04%
Bài tiếp theoCao Tân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc, tiến tới xóa đói giảm nghèo