Giải ngân vốn vay quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Bằng Thành

Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện Pác Nặm vừa tiến hành giải ngân 300 triệu đồng vốn  vay thực hiện dự án “chăn nuôi dê sinh sản” cho hội viên nông dân thôn Bản Mạn, xã Bằng Thành.

Tập huấn kiến thức chăm sóc dê sinh sản cho các hộ tham gia dự án.

Đây là nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện giải ngân cho 06 hộ vay. Tham gia dự án, mỗi hộ sẽ được vay 50 đồng, thời hạn vay 36 tháng với lãi xuất 0,55%/tháng để đầu tư xây dựng chuồng trại và mua dê giống. Việc giải ngân nguồn vốn đã giúp các hội viên có điều kiện để cải tạo chuồng trại, đầu tư con giống, tạo thêm việc làm, giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, góp phân phát triển kinh tế gia đình, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tại địa phương.

Để giúp các hộ vay trang bị được những kiến thức, kỹ thuật trong chăn nuôi, ngay sau khi giải ngân nguồn vốn vay, Hội nông dân huyện đã tổ chức tập huấn kỹ thuật về cách chăn sóc, phòng trừ dịch bệnh dê cho các hộ tham gia thực hiện dự án./.

Mai Luyến

Bài trướcHội thảo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia
Bài tiếp theoChương trình phát thanh ngày12 thang 5 năm 2024