Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Phja Mạ

Sáng ngày 9 tháng 11, Đại tá Hà Văn Tuyên– Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn và đồng chí Đào Duy Hưng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Pác Nặm đã đến dự và chung vui cùng bà con Nhân dân thôn Phja Mạ xã Công Bằng nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà cho nhân dân thôn Phja Mạ

Thôn Phja Mạ nằm ở phía Tây của xã Công Bằng, thôn có 130 hộ với 578 khẩu, gồm 02 dân tộc Dao, Mông cùng sinh sống. Những năm qua được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cấp, ngành và sự đoàn kết của của người dân trong thôn các Phong trào thi đua được phát động và nhận được sự ủng hộ tích cực của bà con. Trong năm qua các hộ dân đã tập trung phát triển kinh tế, ổn định đời sống đời sống không ngừng được nâng cao. Qua bình xét, năm 2022 thôn có 118/125 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”,đạt 94,4%, thôn tiếp tục duy trì “Khu dân cư văn hóa”.

Hiện nay thôn Phja Mạ tiếp tục duy trì phát triển mô hình chăn nuôi ngựa bạch với 25 hộ nuôi, tổng đàn 215 con; 100% người dân trong thôn được cấp thẻ bảo hiểm y tế, trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường và được tiêm đầy đủ các loại vác xin; 95% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh. Tuy nhiên đến nay thôn vẫn còn nhiều khó khăn như số hộ nghèo trong thôn còn 65 hộ, hộ cận nghèo là 28 hộ, hiện thôn chưa có nhà văn hóa.

Phát biểu cùng bà con trong ngày hội đại đoàn kết, Đại tá Hà Văn Tuyên, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của thôn trong năm qua, mong muốn bà con luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chung tay cùng chính quyền địa phương tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền  tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương để người dân yên tâm lao động, sản xuất, xây dựng thôn bản ngày càng giàu mạnh./.

Dương Hiểu

Bài trướcPác Nặm gieo trồng được gần 100 ha cây đậu tương vụ mùa
Bài tiếp theoPác Nặm vinh dự có 02 nhà giáo được tuyên dương nhà giáo tiêu biểu năm 2022