Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tọa đàm kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam Việt Nam

Sáng 6/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Pác Nặm tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2021); đồng thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào của Hội. Các đồng chí Đào Duy Hưng, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Thị Duyên, Phó Chủ tịch TT UBND huyện dự buổi tọa đàm.


Tọa đàm kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam Việt Nam

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau nhìn lại 60 năm kể từ khi thảm họa da cam gây nên đau thương, mất mát cho các thế hệ người dân Việt Nam. Cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở Việt Nam là cuộc chiến tranh kéo dài nhất, có quy mô lớn và gây hậu quả thảm khốc nhất trong lịch sử loài người.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện hiện có 23 hội viên. Trong đó có 22 người HĐKC bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng chế độ chính sách. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Pác Nặm đã dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt cho nạn nhân và gia đình nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam. Công tác chăm sóc, hỗ trợ các nạn nhân được duy trì thường xuyên và hiệu quả, góp phần bảo đảm quyền lợi, động viên nạn nhân hòa nhập với cộng đồng. /.

Tác giả: Thu Hường.

Bài trướcCông điện số 05 của UBND tỉnh Bắc Kạn về phòng chống dịch Covid-19
Bài tiếp theoHội LHPN Pác Nặm thực hiện tốt chủ đề về “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”.