Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Pác Nặm (mở rộng)

Sáng 12/4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Pác Nặm đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (mở rộng) khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để đánh giá công tác quý I, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác quý II/2022. Các đồng chí Đào Duy Hưng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Đình Điệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

Những tháng đầu năm 2022, huyện Pác Nặm đã tập trung chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội; quốc phòng – an ninh. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cơ bản đã triển khai, thực hiện tốt chỉ đạo của huyện theo Chương trình công tác đã đề ra. Công tác sản xuất nông nghiệp được thực hiện theo kế hoạch; Công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được tăng cường; Hoạt động sản xuất Công nghiệp Tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh và thương mại ổn định đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân.

Đến nay huyện đã hoàn thành thu hoạch vụ đông với diện tích sản xuất 87, 80ha. Nhân dân  đã tổ chức gieo cấy vụ xuân được 805ha, đạt 100% diện tích; cây ngô vụ xuân gieo trồng được 1.282 ha, đạt 70% diện tích. Thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị định 35/NĐ CP với diện tích vụ xuân là 35 ha. Thực hiện chuyển đổi diện tích đất canh tác lúa, ngô kém hiệu quả sang trồng các cây trồng có giá trị kinh tế cao với diện tích 50 ha. Cơ quan chuyên môn của huyện  đang tham mưu triển khai thực hiện Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với Đề án phát triển một số cây trồng, vật nuôi có lợi thế năm 2022 tại 10/10 xã với nhu cầu kinh phí triển khai trên 5 tỷ đồng…

Hội nghị đã tập trung thảo luận những nội dung chủ yếu trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong quý II và năm 2022. Trong đó nêu ra những khó khăn do thời tiết có rét đậm, rét hại kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến động sản xuất vụ xuân; dịch bệnh Covid19 với số ca bệnh mắc trong cộng đồng gia tăng không rõ nguồn lây, việc thực hiện cách ly, điều trị đã ảnh hưởng lớn hoạt động sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó văn bản hướng dẫn, các nguồn lực thực hiện các Chương trình MTQG chưa được triển khai đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2022…

 

Huyện Pác Nặm đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong quý II đó là thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết của Tỉnh Uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh; Nghị quyết của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện về thực hiện kế hoạch kinh tế – xã hội năm 2022. Tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt công tác chăm sóc cây trồng vụ xuân, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, công tác tiêm phòng đàn vật nuôi. Thực hiện tốt Kế hoạch trồng rừng năm 2022, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phòng chống cháy rừng. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công đối với các dự án đã và đang triển khai thi công, hoàn tất các thủ tục đầu tư và triển khai thi công các Dự án khởi công mới trong tháng 5/2022. Tập trung thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường công tác kiểm tra việc thực thi công vụ của cán bộ, công nhân, viên chức. Xây dựng phương án dạy học phù hợp, linh hoạt đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid19; triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo năm 2022… /.

 Dương Hiểu

Bài trướcPác Nặm tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Giải Việt dã lần thứ XI, năm 2022
Bài tiếp theoNgười dân cần thận trọng khi mua các sản phẩm bảo vệ sức khỏe trên mạng Internet