Hội nghị cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh tại xã Giáo Hiệu

Trung tâm y tế huyện Pác Nặm vừa phối hợp với trạm y tế xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, cung cấp thông tin về mất cân bằng giới tính khi sinh tại xã Giáo Hiệu. Dự hội nghị có trên 30 đại biểu là cán bộ, công chức xã, nhân viên y tế thôn bản, chi hội trưởng hội phụ nữ, bí thư chi đoàn các thôn trên địa bàn xã.

       Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền 

Hội nghị tập trung tuyên truyền, phổ biến các nội dung quan trọng liên quan đến vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh như: Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25 tháng 10 năm 2017 của Ban chấp hành trung ương về Hội nghị lần thứ sáu ban chấp hành trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; Quyết định số 38/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc phê duyệt kế hoạch thực hiện đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2021 – 2025; Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Báo cáo viên đã cung cấp số liệu và các dẫn chứng cụ thể cho thấy hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh dẫn đến tình trạng thừa nam, thiếu nữ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cá nhân, gia đình, tệ nạn xã hội gia tăng, bất bình đẳng giữa nam và nữ.

Qua hội nghị nhằm cung cấp những kiến thức, thông tin cơ bản về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho các vị đại biểu, đặc biệt là đội ngũ nhân viên y thế thôn bản. Từ đó, mở rộng công tác tuyên truyền  nâng cao hiểu biết về hậu quả và hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh, vận động người dân không thực hiện lựa chọn giới tính thai nhi góp phần giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại địa phương./.

Hoàng Thị Hoạt (UBND xã Giáo Hiệu)

Bài trướcPác Nặm biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi
Bài tiếp theoTiếp nhận hơn 134 tấn gạo hỗ trợ học sinh theo Nghị định 116