Hội thảo đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Khối dân vận cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn”

Sáng 27/4, tại xã Cổ Linh huyện Pác Nặm, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với Huyện ủy Pác Nặm tổ chức Hội thảo đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp “Nâng cao chất lượng hiệu quả  hoạt động của khối Dân vận cơ sở”. Dự Hội thảo có lãnh đạo Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy Pác Nặm, Ban Dân vận huyện ủy và đại biểu khối dân vận các xã Cổ Linh, Cao Tân, Công Bằng.

Hội thảo đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp “Nâng cao chất lượng hiệu quả  hoạt động của khối Dân vận cơ sở” được tổ chức tại xã Cổ Linh

Thực hiện Thông báo của Tỉnh ủy về chủ trương triển khai, nghiên cứu, xây dựng Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động khối Dân vận cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn”. Để có cơ sở nghiên cứu, xây dựng Đề án tham mưu với Ban Thường vụ phê duyệt, trên cơ sở đó Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo nhằm làm rõ hơn thực trạng của khối Dân vận ở cơ sở hiện nay và thực tiễn tại các địa phương trong thời gian qua, qua đó đề xuất các giải pháp cụ thể.

Tại cuộc Hội thảo các đại biểu đã trình bày các tham luận về thực trạng công tác lãnh đạo của Cấp ủy, chính quyền đối với hoạt động của khối Dân vận cơ sở, đồng thời nêu ra nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tiếp theo; Tham luận về công tác phối hợp của các thành viên trong khối, việc lồng ghép công tác Dân vận trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; Giải pháp về việc đổi mới nội dung , phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tiếp theo.

Đại biểu cho ý kiến về hoạt động công tác Dân vận hiện nay

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung cho ý kiến về hoạt động công tác Dân vận hiện nay đồng thời làm rõ những nguyên nhân đặc biệt là nguyên nhân chủ quan trong tổ chức và hoạt động của khối Dân vận cơ sở. Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá, trao đổi và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của khối Dân vận cơ sở trên địa bàn, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của Cấp ủy, chính quyền, cán bộ đảng viên và Nhân dân trong công tác cơ sở hiện nay./.

Dương Hiểu

 

 

 

Bài trướcGia đình anh Đặng Văn Chản cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng
Bài tiếp theoChương trình phát thanh ngày 28 tháng 4