Huyện Pác Nặm đẩy mạnh khai thác gỗ và lâm sản ngoài gỗ

Thời điểm này, người dân trên địa bàn huyện Pác Nặm đang đẩy mạnh khai thác gỗ và lâm sản ngoài gỗ phục vụ cho sản xuất và chế biến. Chỉ riêng trong tháng 5 năm 2023, toàn huyện đã khai thác tổng cộng  615m3 gỗ, 1.500 cây trúc và 1.747 ster củi (thuộc lâm sản ngoài gỗ).

Người dân khai thác cây mỡ tại thôn Khuổi Sảm, xã Bằng Thành

Cụ thể, trong số 615m3 gỗ khai thác có 53,3 m3 gỗ phân tán và 561,7m3 gỗ rừng trồng, diện tích khai thác đạt 10 ha. Theo đó, lũy kế thống kê khai thác gỗ và lâm sản ngoài gỗ trên toàn huyện tính từ đầu năm đạt hơn 3.120m2 gỗ, hơn 2.750 ster củi và 15.500 cây trúc.

Việc khai thác gỗ và lâm sản ngoài gỗ để phục vụ công tác trồng lại rừng và cung cấp cho các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ trong và ngoài huyện góp phần mang lại nguồn thu ổn định cho người dân. Thời gian tới, huyện Pác Nặm chủ trương đẩy mạnh liên kết chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ gỗ rừng trồng. Đồng thời hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chế biến để nâng cao hiệu suất, giá trị các sản phẩm từ gỗ và lâm sản ngoài gỗ tại địa phương./.

Mai Luyến

Bài trướcPác Nặm tăng cường truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu bia
Bài tiếp theoXã Nhạn Môn phấn đấu tăng tổng sản lượng lương thực có hạt