Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan huyện năm 2023

Sáng ngày 25 tháng 5, Lực lượng tự vệ 03 khối gồm: Khối tự vệ Huyện ủy, Khối tự vệ UBND huyện và Khối tự vệ Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức khai mạc huấn luyện năm 2023. 

Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ khối cơ quan huyện năm 2023

Trong thời gian từ ngày 25 tháng 5 đến ngày mùng 02 tháng 6, trên 80 chiến sĩ tự vệ 03 khối sẽ được học tập, nghiên cứu các nội dung về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước trong tình hình mới. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ, tập ném lựu đạn trúng mục tiêu và tập bài bắn súng trường K54…

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho dân quân tự vệ khối các cơ quan huyện nắm được chức trách nhiệm vụ và một số quan điểm, nội dung cơ bản về công tác quân sự địa phương, thực hành huấn luyện những nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật của dân quân tự vệ và cách sử dụng một số loại vũ khí, qua đó chủ động phối hợp với các lực lượng xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra trong cơ quan và trên địa bàn. Kết thúc đợt huấn luyện sẽ tổ chức kiểm tra bắn đạn thật để đánh giá kết quả huấn luyện./.

Dương Hiểu

Bài trướcXã Nhạn Môn phấn đấu tăng tổng sản lượng lương thực có hạt
Bài tiếp theoThực hiện 400 ha diện tích cây ngô trong vụ mùa 2023