Kiểm tra tình hình triển khai nhiệm vụ đầu năm 2023 tại xã Xuân La

Sáng 24/3, đoàn công tác của huyện do đồng chí Hoàng Văn Cầm, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra tình hình triển khai nhiệm vụ đầu năm 2023 tại xã Xuân La.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Xuân La

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã, cây lúa vụ xuân xã thực hiện được 90,16ha, đạt 100,1% kế hoạch, một số diện tích do thiếu nước, xã đã tích cực vận động bà con chuyển sang các cây trồng cạn khác. Cây ngô ruộng bà con đã gieo trồng xong, hiện đang trồng cây ngô đồi.Công tác chăn nuôi thú y và công tác lâm nghiệp được triển khai thực hiện tốt. Năm 2023 xã đăng ký phấn đấu đạt thêm 02 tiêu chí nông thôn mới là tiêu chí số 13 Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn và tiêu chí số 17 Môi trường và an toàn thực phẩm và đăng ký 02 thôn Thôm Mèo và Cọn Luông đạt chuẩn nông thôn mới. Trong năm xã phấn đấu giảm 28 hộ nghèo… Trên cơ sở các chỉ tiêu đề ra, xã đã xây dựng kế hoạch cũng như đưa ra những giải pháp cụ thể để thực hiện.

Đoàn đã tập trung trao đổi thảo luận những khó khăn tồn tại, tìm giải pháp khắc phục và đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu để thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2023. Đồng chí Hoàng Văn Cầm, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đề nghị xã rà soát lại các nội dung triển khai, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, xác định nhiệm vụ trọng tâm là nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tập trung chăm sóc diện tích lúa, ngô và các cây trồng khác đảm bảo đúng quy trình; thường xuyên thăm đồng, phát hiện kịp thời sâu bệnh. Đội ngũ cán bộ, công chức xã dành thời gian bám nắm cơ sở, tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 04 và Nghị quyết 06 của Huyện ủy. Chủ động, linh hoạt, tăng cường công tác phối hợp chủ động đẩy mạnh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án phấn đấu đạt kết quả cao nhất…./.

Thanh Loan

Bài trướcChủ tịch HĐND huyện Hoàng Thị Duyên kiểm tra tình hình triển khai nhiệm vụ tại xã Nghiên Loan
Bài tiếp theoTổ chức Bánh mì cho thế giới họp Ban quản lý dự án lần thứ nhất tại Pác Nặm