Lan tỏa tình người vùng cao trong mùa đại dịch

Thực hiện lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện về ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm gửi đồng bào TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid–19, những ngày qua các ban ngành, đoàn thể, Nhân dân huyện Pác Nặm đã vận động, ủng hộ lương thực, nhu yếu phẩm để hỗ trợ, tiếp thêm sức mạnh cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch, từ đó lan tỏa tình người ấm áp trong đại dịch. 

Gia đình bà Triệu Thị Nái, thôn Khuổi Khỉ, xã Xuân La cùng góp gạo ủng hộ đồng bào Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch covid – 19

Là một trong những hộ nghèo, khó khăn của xã Xuân La, nhưng khi nghe cán bộ xã, huyện và trên loa phát thanh vận động ủng hộ bà con miền Nam giúp họ vượt qua khó khăn để chống dịch covid – 19, gia đình bà Triệu Thị Nái, thôn Khuổi Khỉ cũng đã dành ra 5kg gạo, vài quả bí đỏ, bí thơm là những thực phẩm có sẵn của gia đình để mang đến góp cùng bà con chuyển đến người dân vùng dịch. Bà Triệu Thị Nái cho biết: Gia đình tôi cũng còn khó khăn lắm, nhà không có ruộng nên toàn phải trồng ngô bán đổi lấy gạo ăn, nhưng gia đình  tôi cũng bớt ra 5 cân gạo và hái được 5 quả bí thơm, bí đỏ vườn nhà để ủng hộ. Mong dịch qua nhanh để mọi người đỡ vất vả.

Đây là một trong số những câu chuyện để lại ấn tượng đầy nhân văn của tình người trong cơn đại dịch Covid-19. Trong lúc dịch bùng phát ở miền xuôi, người dân vùng cao muốn chia sẻ, hỗ trợ để mọi người dân có thêm động lực cùng với cả hệ thống chính trị tham gia đẩy lùi dịch Covid-19. Chính từ trách nhiệm và tình cảm thân thương, chân thành nên cứ thế, nhà nhà, người người cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Thắm, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Pác Nặm cho biết: “Thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ tỉnh Bắc Kạn, Ủy ban MTTQ huyện Pác Nặm đã báo cáo cấp ủy và ban hành lời kêu gọi, kế hoạch triển khai tuyên truyền, vận động tới các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, UBMTTQ các xã và kêu gọi đến toàn thể người dân trên địa bàn huyện; đồng thời UBMTTQ huyện cũng đề nghị các tổ chức thành viên của Mặt trận ban hành văn bản tuyên truyền, chỉ đạo theo hệ thống của các ngành đến các đoàn viên, hội viên hiểu và nhân dân. Mặt khác UBMTTQ huyện kết hợp tuyên truyền, vận động qua hệ thống Zalo, fabook, qua đó được đông đảo cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang và người dân đồng tình ủng hộ”.

Sau một thời gian ngắn phát động, toàn huyện đã vận động ủng hộ được hơn 25 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm 

Sau một thời gian ngắn thực hiện lời kêu gọi chung tay ủng hộ đồng bào Thành phố Hồ Chí Minh trong cơn đại dịch, huyện Pác Nặm đã tiếp nhận hơn 25 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm gồm mì tôm, gạo, bún khô, phở khô, miến dong, bí xanh, bí đỏ, mì chính, bột canh, muối ăn, cá hộp, dầu ăn, khẩu trang, nước sát khuẩn… Toàn bộ hàng hóa đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đóng gói, phân loại, lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ bốc xếp và chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để trao tặng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự ủng hộ, đồng lòng và quyết tâm cao của các cấp ngành, người dân Pác Nặm dành cho người dân vùng dịch cho thấy, trong đại dịch tinh thần tương thân tương ái cùng nhau vượt qua khó khăn của Nhân dân đã và đang được nhân lên. Những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, tình nguyện viên, lực lượng tuyến đầu đang ngày, đêm căng mình chống dịch đã thắp lên ngọn lửa hy vọng: Dịch COVID-19 sẽ sớm được dập tắt và qua cơn đại dịch này, tình người lại tiếp tục được lan tỏa.

Đồng chí Hoàng Văn Thắm, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Pác Nặm cho biết thêm: “Mặc dù người dân huyện Pác Nặm vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng bằng tình cảm và trách nhiệm với tấm lòng “thương người như thể thương thân” tất cả  hướng về nhân dân Miền Nam ruột thịt, chỉ sau một thời gian ngắn phát động với mục tiêu đưa ra là trên 5 tấn, nhưng kết quả cả huyện đã ủng hộ được trên 25 tấn gạo, củ quả và các nhu yếu phẩm các loại”.

Thế rồi người dân vùng cao Pác Nặm càng vui hơn khi thấy tất cả nông sản của mình ủng hộ được xếp đầy trên chiếc xe tải, lăn bánh thẳng tiến về vùng tâm dịch Thành Phố Hồ Chí Minh. Còn nhiều nữa những tấm lòng thiện nguyện lan tỏa tình người trong đại dịch Covid-19. Đó là những việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của người dân Pác Nặm trong trận chiến phòng chống Covid-19 với quyết tâm, đồng hành cùng cả nước vượt khó khăn, bồi đắp tình nhân ái để sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

Bài trướcDiễn tập phòng chống thiên tai, TKCN tại xã Công Bằng
Bài tiếp theoPác Nặm: Khai giảng năm học 2021 – 2022 ngắn gọn, trang trọng