Ngày hội đại đoàn kết thôn Bản Nà, xã Nghiên Loan

Sáng 04/11, bà con Nhân dân thôn Bản Nà, xã Nghiên Loan đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Đồng chí Trần Thị Lộc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự và chung vui cùng bà con Nhân dân. Đại diện lãnh đạo huyện Pác Nặm có đồng chí Lâm Văn Điển, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Đồng chí Trần Thị Lộc, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà Nhân dân thôn Bản Nà

Trong không khí vui tươi phấn khởi, đại diện Ban Công tác Mặt trận thôn Bản Nà đã báo cáo với các đại biểu cùng toàn thể bà con Nhân dân về những kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022; kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội của thôn năm 2022.

Thôn Bản Nà hiện có 115 hộ, với 504 nhân khẩu là đồng bào dân tộc Tày, Dao, Nùng, Kinh cùng sinh sống. Bà con trong thôn chủ yếu sản xuất nông, lâm nghiệp với một số nghề phát triển như chăn nuôi trâu, bò vỗ béo, gia trại nuôi lợn, trồng cây ăn quả…

Tại Ngày hội, bà con Nhân dân trong thôn đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, các trò chơi truyền thống được tái hiện với sự tham gia của đông đảo người dân và đại biểu. Cùng với đó, người dân trong thôn cũng trưng bày các sản phẩm nông sản nổi bật của địa phương như hoa quả, các loại bánh…

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Thị Lộc ghi nhận và biểu dương những kết quả của thôn Bản Nà trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, cũng như sự đoàn kết, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Công tác Mặt trận và các hội, đoàn thể cùng Nhân dân đã chú trọng thực hiện tốt các phong trào xây dựng văn hóa, chấp hành tốt quy ước của thôn.

Bà con Nhân dân Bản Nà phấn khởi trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Đồng chí đề nghị thôn cần quan tâm hơn nữa tới công tác giảm nghèo và phát huy những thế mạnh của thôn để phát triển kinh tế, thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng những phần quà cho bà con Nhân dân thôn Bản Nà; thăm, tặng quà cho ông Triệu Ngọc Vi, là người có công với cách mạng của huyện./.

Thu Hường

Bài trướcChương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông trong đoàn viên thanh niên
Bài tiếp theoHội nghị trực tuyến đánh giá tình hình triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022