Ngày hội Đại đoàn kết thôn Khâu Đấng

Hòa trong không khí tưng bừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thôn Khâu Đấng, xã Bộc Bố đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết. Đến dự chung vui và chúc mừng Ngày hội có các đồng chí: Ma Thị Mận, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Đào Duy Hưng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban ngành và bà con nhân dân trong thôn.

Đại biểu tham dự Ngày hội cùng bà con Khâu Đấng

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng tại Ngày hội như: Múa, hát lượn, trích đoạn Lễ cấp sắc… do các diễn viên, nghệ nhân của thôn biểu diễn mang đậm cảm xúc và tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Ngày hội, thu hút đông đảo người dân trong thôn. Bí thư chi bộ Khâu Đấng Hoàng Thị Mộng cho biết: Để Ngày hội hôm nay diễn ra thành công tốt đẹp, Ban công tác MTKDC thôn đã thống nhất nội dung, chương trình ngày hội theo hướng dẫn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện. Tham gia Ngày hội, bà con rất vui mừng phấn khởi khi được giao lưu, cùng chơi các trò chơi truyền thống như ném Pao, nối máng nước… Qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho bà con trước khi bước vào vụ sản xuất mới.

Khâu Đấng nằm cách trung tâm xã khoảng 2km, đây là một trong những bản Sán Chỉ hiếm hoi vẫn giữ được vẹn nguyên các giá trị văn hóa truyền thống cũng như phong tục, tập quán trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó, Khâu Đấng đã và đang được chính quyền địa phương quan tâm đầu tư, xây dựng trở thành điểm đến du lịch cộng đồng, mang đậm nét truyền thống văn hóa của người Sán Chỉ. Thôn hiện có 36 hộ với 180 nhân khẩu, đời sống kinh tế của người dân chủ yếu là sản xuất nông lâm nghiệp. Trong năm 2023, Ban Công tác Mặt trận, Ban điều hành thôn và toàn thể nhân dân đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thôn có 32 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 97,22%, trong đó có 8 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền. Nhân dân địa phương đóng góp kinh phí, ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn Thôm Bon – Vằng Chiểu. Quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững….

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đào Duy Hưng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện gửi lời chia vui với bà con trong không khí ấm áp, chan hòa tình đoàn kết. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi về những kết quả đạt được của thôn Khâu Đấng. Qua lắng nghe những thuận lợi, khó khăn và cùng chia sẻ với bà con, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn Nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết chung tay phát triển kinh tế – xã hội; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, chăm lo giúp đỡ đời sống cho người nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Thanh Loan

Bài trướcGặp mặt nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Bài tiếp theoTưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Cốc Lào