Pác Nặm có trên 129ha diện tích trồng cỏ voi

Thực hiện việc chuyển dịch cơ cấu, cây trồng vật nuôi và đảm bảo cho đàn gia súc được duy trì và phát triển theo hướng bền vững, những năm gần đây, bà con nông dân trên địa bàn huyện Pác Nặm đã mở rộng diện tích trồng cây cỏ voi với diện tích trên 129ha.

Toàn huyện có trên 129ha cây cỏ voi

Cỏ voi  được trồng tập trung ở các xã Bộc Bố, Giáo Hiệu, Công Bằng, Nghiên Loan. Đây là nguồn thức ăn xanh phổ biến trong chăn nuôi, có nhiều chất dinh dưỡng, dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp với nhiều loại đất. Từ hiệu quả trồng cỏ để chăn nuôi, nhiều hộ dân đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng từ nuôi trâu bò vỗ béo, đồng thời trồng cỏ trên đất dốc giúp chống xói mòn vào mùa mưa. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ các giống cỏ phù hợp để người dân mở rộng diện tích. Tiếp tục chỉ đạo các địa phương quy hoạch phát triển vùng trồng cỏ để tạo nguồn thức ăn cho đàn gia súc, hướng đến hình thành các vùng chuyên chăn nuôi gia súc, giúp người dân chuyển hình thức chăn thả sang chăn nuôi tập trung theo hướng bán công nghiệp, gia trại, trang trại, mang lại hiệu kinh tế quả cao hơn./.

Dương Hiểu

Bài trướcPác Nặm tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
Bài tiếp theoBảo hiểm xã hội huyện Pác Nặm tham dự Lễ phát động “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn”