Pác Nặm phát triển cây ăn quả theo hướng bền vững

Thời gian qua, huyện Pác Nặm tích cực mở rộng diện tích một số loại cây ăn quả phát triển tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, đồng thời chăm sóc tốt diện tích cây ăn quả hiện có, nhất là những diện tích đã cho thu hoạch nhằm tạo ra sản phẩm quả có năng suất, chất lượng, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân.

Cây cam trồng trên đất đồi ở Cốc Nghè, Cổ Linh cho hiệu quả kinh tế cao

Xác định cây ăn quả là một trong những hướng đi quan trọng, góp phần nâng cao thu nhập và giảm nghèo cho người dân trên địa bàn. Huyện Pác Nặm đã thực hiện quy hoạch và hình thành các vùng chuyên canh, sản xuất tập trung và áp dụng các biện pháp kỹ thuật thâm canh, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm các loại cây trồng có thế mạnh như cây mận, lê, hồng không hạt… Tiếp tục tập trung chỉ đạo duy trì, chăm sóc các diện tích cây ăn quả hiện có với tổng diện tích 575,9, cụ thể: Cây cam, quýt 28,12ha; Cây hồng không hạt 69,69ha; Cây mận 265ha, cải tạo trồng mới 15ha; Cây đào 9,47ha; Cây lê 21,32ha; Cây chuối 167,3ha. Phần lớn diện tích cây ăn quả đã cho thu hoạch.

Để các diện tích cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao, cơ quan chuyên môn của huyện và các xã đã tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân cải tạo đất vườn, đồi để trồng cây, đồng thời áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, nâng cao chất lượng, sản lượng sản phẩm./.

Thanh Loan

Bài trướcPhấn đấu trồng trên 130ha cây công nghiệp ngắn ngày trong vụ mùa
Bài tiếp theoPác Nặm tăng cường truyền thông về phòng, chống tác hại của rượu bia