Pác Nặm tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Hiện nay, nắng nóng gay gắt và hanh khô kéo dài, trên địa bàn huyện đã xuất hiện một số điểm cháy có nguy cơ cháy rừng cao. Để chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng, giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy rừng gây ra, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng chức năng, các địa phương tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện.

Nắng nóng gay gắt và hanh khô kéo dài đã xuất hiện một số điểm cháy có nguy cơ cháy rừng cao

Theo đó, lực lượng Kiểm lâm kiểm tra rà soát phương án, kế hoạch phòng cháy chữa cháy rừng của các đơn vị, chủ rừng; phân công lực lượng ứng trực 24/24 giờ trong suốt mùa khô; thường xuyên cập nhật, thông báo cấp dự báo cháy rừng đến các địa phương và nhân dân biết, thực hiện. Sử dụng hiệu quả các trang thiết bị được cấp phục vụ cho công tác PCCCR. Phối hợp các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân, đối tượng vi phạm về PCCCR, gây cháy rừng trên địa bàn để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thực hiện hiệu quả công tác phối hợp giữa 3 lực lượng Công an, Quân sự, Kiểm lâm trong công tác PCCCR. UBND các xã chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư để thực hiện tốt phương chấm “bốn tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng; bố trí các điểm chốt chặn, tuần tra canh gác ở những khu vực trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng; kiểm soát chặt chẽ những người ra vào những khu vực có nguy cơ cháy rừng cao; kịp thời phát hiện điểm cháy, huy động các lực lượng tham gia khống chế và dập tắt cháy rừng trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra cháy lớn. Có phương án sơ tán, di chuyển người dân, tài sản của công dân và của Nhà nước ra khỏi khu vực nguy hiểm khi cháy rừng có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của người dân và tài sản của nhân dân và của Nhà nước…/.

Thu Hường

Bài trướcCông bố Quyết định điều động chỉ định, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý
Bài tiếp theoChú trọng phát triển chăn nuôi đàn đại gia súc