Pác Nặm: Tăng cường việc cập nhật số định danh cá nhân, CCCD, cài đặt VssID-BHXH số

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Huyện Pác Nặm đã tích cực chỉ đạo việc cập nhật bổ sung số định danh cá nhân (ĐDCN), CCCD của người tham gia trong cơ sở dữ liệu BHXH Việt Nam quản lý và tiếp tục cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số.

Theo đó, tính đến ngày 23/9/2022, toàn huyện Pác Nặm có 34.874 người tham gia BHXH, BHYT; trong đó, có trên 11.000 người có số định danh cá nhân/căn cước công dân (ĐDCN/CCCD) đã đồng bộ với thẻ BHYT, đạt 31,76%; trên 2.530 tài khoản VssID được cài đặt và sử dụng, đạt 7,25%,  tỷ lệ này rất thấp, việc cài đặt không đầy đủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn đối với người tham gia BHXH, BHYT khi số hóa hoàn toàn. Để tiếp tục thực hiện tốt việc triển khai cập nhật bổ sung số ĐDCN/CCCD của người tham gia trong Cơ sở dữ liệu (CSDL) BHXH Việt Nam quản lý và cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số trên địa bàn huyện đạt chỉ tiêu được giao và hướng tới sẽ số hóa hoàn toàn, không sử dụng thẻ BHYT bằng giấy và sổ BHXH, UBND huyện yêu cầu các đơn vị tiếp tục phổ biến, quán triệt cho tất cả CCVC, NLĐ cập nhật bổ sung ĐDCN, CCCD, đăng ký tài khoản giao dịch hồ sơ điện tử với cơ quan BHXH, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID- BHXH số trên thiết bị di động, hoàn thành trước ngày 15/12/2022./.

Thu Hường

Bài trướcĐồng chí Hoàng Thị Duyên- Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự lễ khánh thành điểm trường mầm non Bản Mạn xã Bằng Thành
Bài tiếp theoChương trình phát thanh ngày 29/9