Pác Nặm tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng 16/11, huyện Pác Nặm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Đến dự buổi Lễ có các đồng chí: Dương Văn Tuyến- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đào Duy Hưng- Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Hoàng Thị Duyên- Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ và đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, địa phương.
Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam; tri ân những cống hiến của các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Hoàng Văn Duy – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Pác Nặm, chia sẻ: Ngay từ ngày đầu thành lập, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh và nhân dân, cùng sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ những người làm công tác giáo dục, ngành giáo dục huyện Pác Nặm đã có bước phát triển vượt bậc cả về quy mô trường lớp, chất lượng dạy và học, đáp ứng nhu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Toàn huyện hiện có 31 trường học, với hơn 8.800 học sinh, trong đó có 11 trường Mầm Non, 09 trường Tiểu học, 08 trường THCS, 03 trường Tiểu học &THCS…. Chất lượng giáo dục các cấp học từng bước ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Toàn ngành đã tích cực áp dụng các mô hình, phương pháp mới vào giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có sự chuyển biến.

Về cơ sở vật chất, huyện đã tập trung quan tâm, giành nguồn lực xây dựng trường lớp khang trang, đạt chuẩn, tăng cường thiết bị cho ngành giáo dục đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của con em các dân tộc trên địa bàn huyện. Tiếp tục ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, tổ chức dạy và học. Từ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đã hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị trường học của huyện trong quản lý, giảng dạy. Nhờ đó, giảm bớt phần nào “gánh nặng” của ngành trong quản lý, điều hành. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức các hội thi đều đạt nhiều thành tích cao. Việc xây dựng tốt mô hình trường bán trú đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tỷ lệ học sinh chuyên cần đến lớp đã được nâng lên rõ rệt…

Đồng chí Dương Văn Tuyến- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư huyện ủy Dương Văn Tuyến ghi nhận những kết quả mà ngành Giáo dục- Đào tạo đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời biểu dương những đóng góp của đội ngũ nhà giáo cho sự nghiệp trồng người. Đồng chí mong muốn ngành Giáo dục – Đào tạo huyện nhà không ngừng củng cố, phát triển đội ngũ nhà giáo, hoàn thiện phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn, tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết, chung sức đồng lòng cùng nhau vượt qua mọi khó khăn xây dựng một nền giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển…

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Pác Nặm đã biểu dương khen thưởng 8 tập thể, 7 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập của ngành giáo dục, giai đoạn 2017-2022./.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) huyện Pác Nặm: 

Dương Đồng

Bài trướcPác Nặm tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Bài tiếp theoGiám sát việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Bộc Bố