Pác Nặm trao tặng 92 phần quà cho người cao tuổi

Hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2021, huyện Pác Nặm đã thành lập các Đoàn đến thăm và tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn.

Tặng quà cho bà Đặng Mùi Chuổng, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khuổi Bốc xã Xuân La

Tại các nơi đến thăm và tặng quà các đoàn đã ân cần thăm hỏi đời sống và chúc các cụ sống vui, sống khỏe, vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, đồng thời trao tặng mỗi cụ một phần quà trị giá 400 nghìn đồng.

Hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 2.000 hội viên người cao tuổi, với đặc thù là huyện vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, nhiều người cao tuổi sống trong các hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhiều hội viên là đối tượng tàn tật, người già neo đơn không nơi nương tựa. Việc tổ chức thăm và tặng quà nhân tháng hành động vì người cao tuổi thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tham gia chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống, kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ một phần nhỏ để những người cao tuổi có hoàn cảnh giảm bớt được phần nào những khó khăn, động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích, nêu gương để con cháu học tập, noi theo.

Dịp này, huyện Pác Nặm đã trích ngân sách gần 37 triệu đồng để trao tặng 92 phần quà cho người cao tuổi../. 

Tác giả: Dương Hiểu

 

Bài trướcXem xét, giải quyết cho đoàn công tác, tổ chức, cá nhân lưu thông ra/vào, đi qua Thành phố Hà Nội
Bài tiếp theoHội nghị BCH Đảng bộ huyện Pác Nặm lần thứ sáu (mở rộng)