Pác Nặm trồng được trên 72ha cây Gừng.

Trong năm 2016 này người dân trên địa bàn huyện Pác Nặm đã gieo trồng được 72,23ha cây Gừng, đạt 72% so với chỉ tiêu kế hoạch huyện đề ra.

            Các diện tích trồng cây Gừng vẫn chủ yếu tập trung ở một số xã như Nhạn Môn, Bộc Bố, Xuân La và Cổ Linh. Trong vài năm trở lại đây diện tích trồng cây gừng ở huyện Pác Nặm đã không ngừng được tăng lên bởi cây gừng là loại cây trồng dễ chăm sóc, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở Pác Nặm. Không những vậy đây còn là cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao và dần trở thành một trong những loại cây trồng xóa đói giảm nghèo hiệu quả cho người dân. Nhiều hộ dân ở Pác Nặm đã vươn lên làm giàu từ cây gừng với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Người dân xã Xuân La đang làm cỏ cho diện tích trồng Gừng.

            Đặc biệt, người dân trồng gừng ở Pác Nặm không phải lo đầu ra bởi chính quyền huyện đã có ký cam kết với các doanh nghiệp thu mua toàn bộ sản phẩm cho đến hết năm 2017. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để huyện Pác Nặm tiếp tục nhân rộng diện tích trồng gừng, từng bước đưa cây gừng trở thành cây trồng mũi nhọn trong công cuộc phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo của địa phương ./.

Bài trướcTrên 17.000 người dân được hỗ trợ theo Quyết định 102.
Bài tiếp theoPác Nặm gieo trồng được gần 37ha cây Đậu tương.