Phấn đấu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi trẻ em dưới 16 tuổi xuống dưới 35%

Một trong những mục tiêu quan trọng về thực hiện chiều thiếu hụt y tế trên địa bàn huyện Pác Nặm năm 2023 là phấn đấu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi trẻ em dưới 16 tuổi xuống dưới 35%.

Điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn là nguyên nhân dẫn tới tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ còn cao

 

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em tại Pác Nặm còn cao là do điều kiện kinh tế – xã hội tại một số khu vực, nhất là vùng đồng bào DTTS còn nhiều khó khăn, kiến thức về dinh dưỡng cũng như những hạn chế trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em của người dân còn nhiều hạn chế. Do đó, trong thời gian tới, để giảm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thì giải pháp mà huyện Pác Nặm cần thực hiện là huy động các nguồn lực để điều trị cho những trẻ đang bị suy dinh dưỡng nặng; duy trì và nhân rộng các mô hình quản lý điều trị trẻ suy dinh dưỡng cấp tính dựa vào cộng đồng (IMAM) và mô hình chăm sóc sức khỏe bà mẹ và nuôi dưỡng trẻ nhỏ theo Dự án UNICEF Việt Nam.

Thực hiện tốt công tác giảm nghèo nhanh và bền vững, nâng cao chất lượng đời sống người dân; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về chăm sóc trẻ em; đẩy mạnh công tác truyền thông và thực hành dinh dưỡng cho nhân dân, đặc biệt là với đồng bào vùng cao, vùng dân tộc thiểu số. Ngoài những giải pháp của ngành Y tế, cần có sự chung tay của các bậc phụ huynh và cả cộng đồng./.

 

Thu Hường

Bài trướcKhen thưởng 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Trung học cơ sở cấp tỉnh năm học 2022 – 2023
Bài tiếp theoCuộc thi “Rung chuông vàng” cấp huyện dành cho trẻ em mẫu giáo 5-6 tuổi năm học 2022-2023