Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự “Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023

Tối 19/5, đồng chí Trịnh Đức Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm đã tới dự Lễ khai mạc “Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023 được tổ chức tại Khu Resort Ba Bể, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể.

Đêm khai mạc thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham dự 

Chương trình khai mạc “Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Kạn gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023” để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Điểm nhấn đặc sắc nhất của buổi lễ là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Nơi miền non xanh” được Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Bắc Kạn dàn dựng công phu. Cùng với đó là nét độc đáo, rực rỡ sắc màu văn hóa dân tộc vùng cao Bắc Kạn tại các gian trưng bày.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Nơi miền non xanh” do Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Bắc Kạn biểu diễn

Trong khuôn khổ Tuần lễ, du khách sẽ được tham gia, thưởng thức 3 trải nghiệm văn hóa gồm trưng bày, giới thiệu, quảng bá các món ẩm thực dân tộc và các sản phẩm nông sản OCOP của tỉnh Bắc Kạn; trải nghiệm không gian văn hóa dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao tỉnh Bắc Kạn và Hội thi “Người đẹp trong trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn”. Ngoài tham quan hồ Ba Bể, du khách cũng có thể trải nghiệm tại các điểm du lịch khác như thác nước – rừng trúc – bản người Dao, khu trồng bí xanh thơm… tại xã Yến Dương và xã Địa Linh, huyện Ba Bể. Ngoài ra còn có Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, môi trường du lịch Ba Bể”.

“Tuần văn hóa – Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023 diễn ra từ ngày 18 – 21/5/2023.

Thu Hường

Bài trướcĐồng chí Phó Chủ tịch huyện làm việc tại xã Giáo Hiệu
Bài tiếp theoKhông gian văn hóa dân tộc Mông tại sự kiện “Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Kạn”