Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Pác Nặm triển khai vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo Quyết định số 09 của Thủ tướng chính phủ

Thực hiện Quyết định số 09/2022 ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Sáng ngày 29 tháng 4, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Pác Nặm đã triển khai giải ngân cho 02 hộ vay vốn theo Chương trình.

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện giải ngân cho người dân

Theo đó, đối tượng vay vốn là học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục. Học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp. Để được vay vốn, học sinh, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện như: Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức. Mức vốn cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên, thời hạn cho vay tối đa 36 tháng, lãi suất 1,2%/năm.

Trong thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Pác Nặm sẽ phối hợp với các hội đoàn thể, UBND các xã tiếp tục rà soát các hộ gia đình đủ điều kiện trên địa bàn có nhu cầu vay vốn, tổ chức hướng dẫn về hồ sơ vay vốn, trình tự và thủ tục. Đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất để các hộ có học sinh, sinh viên thuộc đối tượng, có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn nhằm triển khai kịp thời, hiệu quả Quyết định số 09 của Thủ tướng Chính phủ./.

Dương Hiểu

Bài trướcHội nghị trực tuyến tập huấn, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII
Bài tiếp theoPác Nặm tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt cấp huyện