“Thu nhập” là 1 trong 3 tiêu chí nông thôn mới mà xã Giáo Hiệu phấn đấu đạt trong năm 2022

Kết thúc năm 2021 xã Giáo Hiệu đã có 15 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2022 này xã tiếp tục phấn đấu thực hiện đạt thêm 3 tiêu chí, nâng tổng số tiêu chí đạt chuẩn lên 18 tiêu chí.

Xã Giáo Hiệu phấn đấu đạt thêm 3 tiêu chí nông thôn mới trong năm 2022

Cụ thể, 03 tiêu chí mà xã Giáo Hiệu đưa vào kế hoạch thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022 là tiêu chí số 10 về thu nhập; tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm và tiêu chí số 18 về hệ thống chính trị và tiếp vận pháp luật. Cùng với xã Bộc Bố thì Giáo Hiệu là một trong hai địa phương được huyện Pác Nặm đưa vào mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới. Do đó những năm qua xã đã được ưu tiên nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội, thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

Để đạt được mục tiêu, xã Giáo Hiệu đã ban hành các Nghị quyết, xác định mục tiêu, lộ trình thực hiện. Đặc biệt, gắn công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới với cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; tăng cường xây dựng các sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc trưng; khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế sẵn có; tranh thủ và huy động nguồn lực tổng hợp kết hợp chủ trương Nhà nước và Nhân dân cùng làm với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân đóng góp, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng lợi”./.

Thu Hường

Bài trướcNgười dân cần thận trọng khi mua các sản phẩm bảo vệ sức khỏe trên mạng Internet
Bài tiếp theoNhiều du khách đến tham quan du lịch tại một số địa điểm trên địa bàn huyện Pác Nặm dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương