Thực hiện miễn giảm hơn 221 triệu đồng thuế GTGT, Thuế thu nhập cá nhân do ảnh hưởng dịch covid-19

Thực hiện Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 ngày 19/10/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19, năm 2021 toàn huyện có 185 hộ kinh doanh có số thuế đóng góp cho nhà nước được miễn giảm thuế trong quý III và quý IV năm 2021.

Thanh kiểm tra, rà soát hoạt động các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện

Tổng số thuế được miễn là hơn 221 triệu đồng. Trong đó thuế giá trị gia tăng hơn 148 triệu đồng, thuế thu nhập cá nhân gần 73 triệu đồng. Năm 2021, do dịch covid-19 diễn biễn phức tạp ảnh hưởng đến người dân, nhất là những hộ kinh doanh bị nhiễm Covid-19 phải đóng cửa kinh doanh để điều trị, Chi cục Thuế khu vực Ba Bể – Ngân Sơn – Pác Nặm đã phối hợp với Hội đồng tư vấn thuế các xã kiểm tra rà soát thực tế để thực hiện miễn hoặc giảm thuế theo quy định, trừ những hộ chưa đến ngưỡng phải nộp thuế.

Bên cạnh đó cũng còn một số hộ không được hưởng theo chính sách như kinh doanh dịch vụ Karaoke, làm đẹp… do các hộ này không kê khai đăng ký kinh doanh, nộp thuế cho nhà nước, nên không đủ điều kiện được hỗ trợ./.

Thu Hường

Bài trướcChương trình phát thanh ngày 8/5
Bài tiếp theoĐoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm tại huyện Pác Nặm