Tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp.

       Hiện nay tình hình dịch bệnh trên các đàn vật nuôi ở huyện Pác Nặm đang có nhiều diễn biến phức tạp, do đó người chăn nuôi cần chủ động triển khai các biện pháp phòng trừ theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Tình hình dịch bệnh đang gây ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển ngành chăn nuôi của huyện Pác Nặm.

       Ngoài dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò vẫn đang xuất hiện tại 06 xã là Nhạn Môn, Giáo Hiệu, An Thắng, Công Bằng, Cổ Linh và Nghiên Loan thì dịch tả lợn Châu Phi cũng đã tái phát trở lại tại 02 xã Bằng Thành và Xuân La. Do đó, để đảm tốt công tác phòng chống dịch bệnh không để lây lan ra diện rộng, gây ảnh hưởng tới đời sống người dân thì ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng và UBND các xã, người dân cũng cần nêu cao ý thức trách nhiệm trong việc phát hiện và phòng trừ dịch bệnh.

       Thực hiện nghiêm các bước phòng chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của ngành chuyên môn. Không buôn bán, vận chuyển, giết mổ, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Triển khai tiêm phòng vacxin lần II cho đàn vật nuôi theo đúng kế hoạch mà huyện và các xã đã ban hành. Phun khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi định kỳ đối với các địa bàn chưa có dịch, các địa bàn có dịch bệnh phun khử trùng theo quy định chống dịch…/.

Bài trướcCháy nhà ở xã Xuân La
Bài tiếp theoDiện tích trồng cây đỗ tương vụ hè thu ở Pác Nặm tăng cao.