Tình trạng vi phạm nồng độ cồn có chiều hướng tăng cao

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện Pác Nặm thì trong Quý I/2023, tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn có chiều hướng tăng cao.

Lực lượng CSGT Công an huyện tăng cường tuần tra, xử lý hành vi vi phạm nông độ cồn 

Cụ thể, qua tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT Công an huyện đã phát hiện và xử lý 32 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, trong khi số trường hợp vi phạm tương tự của cả năm 2022 vừa qua chỉ là 36 trường hợp. Điều này cho thấy tâm lý của người tham gia giao thông còn khá chủ quan, coi nhẹ sự an toàn của chính mình và những người tham gia giao thông khác. Cũng trong Quý I năm 2023, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông nộp Ngân sách Nhà nước là trên 173 triệu đồng, gần bằng 50% so với cả năm 2022.

Hiện nay, lực lượng CSGT Công an huyện đang tiếp tục chủ động tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tự giác nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đặc biệt “đã uống rượi, bia thì không lái xe”./.

Thu Hường

Bài trướcPhát động Ngày chạy Olympic và khai mạc giải chạy Việt dã 2023
Bài tiếp theoTín hiệu tích cực từ ngành sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp