Tưng bừng ngày đầu tiên Lễ hội Mù Là

Sau 02 tạm hoãn do dịch bệnh Covid- 19, năm nay Lễ hội Mù Là được huyện Pác Nặm tổ chức trở lại. Đây là một trong những Lễ hội đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa của cộng đồng người Mông đang sinh sống trên địa bàn huyện Pác Nặm. Lễ hội không chỉ là nơi gặp gỡ giao lưu của đồng bào dân tộc Mông mà còn thu hút rất đông du khách trong và ngoài huyện tham gia.

Khu vực sân khấu tổ chức Lễ hội 

Nằm trong chuỗi các hoạt động, buổi chiều ngày 01 tháng 02 tại Lễ hội Mù Là đã diễn ra các hoạt động như tổ chức thi đấu bóng chuyền, cắm trại, luyện tập các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho Lễ khai mạc và đêm giao lưu.

Thi đấu bóng chuyền tại Lễ hội

Trong ngày đầu tổ chức Lễ hội, mặc dù lượng du khách đến trẩy hội khá đông, nhưng tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông. Công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các hàng quán cũng đã được huyện Pác Nặm trú trọng thực hiện, không để xảy ra hiện tượng chặt chém, ép giá, nâng giá đối với du khách, đảm bảo mọi du khách đến với Lễ hội đều có được tinh thần thoải mái, vui vẻ và phấn khởi nhất.

Một trong những nét nổi bật không thể thiếu của Hội Mù Là đó là những vạt đồi hoa tam giác mạch, hoa cải vàng nở rộ, đồi chong chóng đẹp mắt, tạo điểm nhấn cho cảnh quan nơi đây thêm phần tươi đẹp.

Lễ hội Mù Là xuân Qúy Mão 2023 sẽ còn tiếp tục diễn ra cho đến hết ngày 03 tháng 2, tức ngày 13 tháng Giêng âm lịch, với nhiều hoạt động, trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Pác Nặm như: Múa khèn mông, bắn nỏ, chọi bò, chọi gà, kéo co, đẩy gậy và thi đấu các môn thể thao khác.

Một số điểm checkin tại Mù Là

Tối nay, tại Lễ hội Mù Là sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ. Lễ khai mạc Lễ hội sẽ được tổ chức vào lúc 9 giờ ngày mai 02 tháng 2, tức ngày 12 tháng Giêng âm lịch kính mời du khách thập phương đến du xuân trải nghiệm…./.

Dương Hiểu

Bài trướcCó 8 văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND tỉnh hết hiệu lực, ngưng hiệu lực một phần năm 2022
Bài tiếp theoMù Là trước ngày khai mạc